Home » Hỗ Trợ Dịch Vụ » 4 Cách đơn giản giúp wifi nhà bạn tăng tốc độ tối đa

4 Cách đơn giản giúp wifi nhà bạn tăng tốc độ tối đa

Wifi giờ đây đã và đang trở thành kết nối internet phổ biến nhất hiện nay, chắc có lẽ chỉ sau 3G . Chúng ta hòa toàn có thể sử dụng wifi tại bất cứ đâu như : gia đình, cơ quan, trường học, quán café…..Với kết nối đơn giản và nhanh chóng

Vậy làm thế nào để kết nối wifi đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng thì bài viết dưới đây tôi sẽ đưa ra 4 mẹo nhỏ giúp tăng tốc độ wifi nhà bạn lên mức cao nhất có thể

1. Đặt Router Wifi vào giữa nhà

Mọi người vẫn thường có thói quen đặt Router Wifi vào vị trí khuất và khó nhìn bởi nó mang theo 1 mớ dây mạng lằng nhằng rối rắm và rất dễ bám bụi nên làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà.

Nhưng trên thực tế, việc đặt Router Wifi ở góc phòng trong những vị trí khuất và vướng nhiều vật cản sẽ khiến sóng Wifi bị va đập và tự triệt tiêu lẫn nhau khiến cho tầm phát sóng đã ngắn nay còn ngắn hơn.

Cách giải quyết đơn giản nhất đó là hãy chuyển nó tới 1 vị trí thông thoáng mà từ đó các bạn có thể nhìn đến hoặc ít nhất là gần đến vị trí thường ngồi làm việc của mình.

đặt wifi tại vị trí giữa nhàKhông nên đặt wifi tại góc phòng

2. Không đặt Router trên nền nhà

Hiện nay, rất nhiều người có thói quen đặt Wifi ở góc phòng và sát mặt đất, việc đặt ở góc bị vật cản đã là 1 điểm trừ, nhưng việc đặt Router trên mặt đất còn khiến lãng phí sóng Wifi nhiều hơn bởi dưới nền nhà bê tông thường là 1 hệ thống lưới thép được đan lại nhằm giữ cho bê tông bền vững với thời gian.

Tuy nhiên chính lớp lưới thép này sẽ hấp thụ sóng Wifi rất mạnh và rất nhiều loại Wifi trên thị trường thường có xu hướng phát sóng mạnh nhất xuống phía dưới, chính vì vậy việc đặt Router sát trên nền nhà sẽ khiến 1 lượng lớn năng lượng được phát ra bị hấp thụ ngay vào lưới thép dưới nền nhà và không thể truyền đi khắp phòng. Điều này cũng tương tự đối với tường bê tông, nên đừng đặt Router dưới nền và gần các bức tường dày.

Cách đơn giản là hãy đặt Router lên bàn làm việc, tủ hoặc bất cứ thiết bị gia đình nào cao khoảng 40 cm và làm bằng vật liệu phi kim loại.

không đặt wifi dưới nền nhàKhông nên đặt wifi dưới nền nhà

3. Tránh xa các đồ điện tử

Bí mật thứ 3 này gần như ai cũng đã nghe ít nhất 1 lần, lý thuyết là các loại đồ điện tử, các thiết bị điện có động cơ sẽ sinh ra 1 trường điện từ xung quanh nó, trường điện từ này sẽ gây cản trở với sóng Wifi và khiến nó không thể truyền đi xa được. Đó là lý do chúng ta không nên đặt Router gần các thiết bị điện như : tivi, lò vi sóng, tủ lạnh….

4. Hãy quay ăng ten theo 2 hướng vuông góc nhau

Có một sự thật là các thiết bị sử dụng Wifi sẽ hoạt động tốt nhất khi ăng ten bên trong thiết bị nằm thẳng hàng với ăng ten của Router.

Laptop đặt trên bàn luôn có ăng ten nằm ngang, còn điện thoại ngang hay dọc thì còn phụ thuộc vào cách chúng ta cầm sử dụng. Vì vậy biện pháp tối ưu là để 2 ăng ten 1 ngang 1 dọc để tối ưu cho cả 2 chiều như hình bên trên.

đặt wifi phát sóng tốt nhấtCách đặt wifi phát sóng tốt nhất

Nếu việc đặt wifi của nhà bạn đang vi phạm vào 1 trong 4 điều trên, tức là bạn đang lãng phí rất nhiều thời gian vì phải ngồi chờ máy tính hay điện thoại tải trang với tốc độ chậm hơn nhiều. Hãy sửa đổi ngay lập tức.

Chúc các bạn thành công !

Contact Me on Zalo